A 3D image illustrates a cell releasing substances during an allergic reaction.

மிகவும் பிரபலமான உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்புகள்

அலர்ஜி எனப்படும் உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்புகள், சர்வதேச அளவில் பல்லாயிரக் கணக்கானோரைப் பாதிக்கும் முக்கிய பிரச்சினையாக மாறி உள்ளது. உடலைத் தொற்றுநோய்ப் பாதிப்பில் இருந்து காக்கும் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம், உணவில் உள்ள சில புரதங்களைத் தீங்கு விளைவிப்பவையாகத் தவறாக அடையாளம் கண்டு, எதிர்வினைகளை உண்டாக்குகிறது.இதன்மூலம், அசாதாரண நோய் எதிர்ப்பு சக்தியைத் தூண்டுகிறது. இது பலவிதமான ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. இதன் எதிர்வினைகள், லேசான அசவுகரியத்தை ஏற்படுத்தும். இது சில [...]

A girl with a dairy allergy is showing a stop gesture in front of a glass of milk on a yellow background.

குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்புகள்

உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்பானது, குழந்தைகளின் பெற்றோருக்கும், மருத்துவ நிபுணர்களுக்கும் சவால்விடும் நிகழ்வாக அமைந்து உள்ளது. இப்பாதிப்புகள் குழந்தைகளின் அன்றாட வாழ்வைப் பெரிதும் பாதிக்கின்றன. பெற்றோர் இதனைப் புரிந்துகொண்டு அதைத் திறம்பட நிர்வகிக்க வேண்டும். குழந்தைகள், சில உணவு வகைகளை உட்கொள்ளும்போது, அது அவர்களின் உடல்நலனுக்குப் பாதிப்பை ஏற்படுத்த கூடும். அத்தகைய உணவு வகைகளை அடையாளம் கண்டு அதனை ஒதுக்க வேண்டும். செரிமான பிரச்சினைகள், சுவாசப்பாதைகளில் வீக்கம் உள்ளிட்டவை இதன் முதன்மையான [...]

Close-up view of a baby's wrist and hand with irritated, cracked, and inflamed skin areas affected by eczema.

அரிப்பு தோல் அழற்சியைத் தடுக்கும் உணவு வகைகள்

தோல் எரிச்சல்,கொப்புளங்களில் கசிவு ஏற்படுதல், அரிப்புகள் மற்றும் வறண்ட திட்டுக்களால் ஏற்படும் குறைபாடே எக்ஸிமா அல்லது அரிப்பு தோல் அழற்சி எனப்படுகிறது.இந்தப் பாதிப்பானது, மருத்துவ அறிவியலில் அடோபிக் டெர்மடிடிஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது உடலில் ஏற்படும் நாள்பட்ட அழற்சி காரணமாக உருவாகிறது. இது முதலில் தோல் திட்டுகளாகத் தோன்றுகிறது. இரண்டு வயதிற்குட்பட்ட சிறு குழந்தைகளிடையே, இது அதிகம் காணப்படுகிறது. இளைய வயதினர் மற்றும் பெரியவர்களிடம் , இந்தப் பாதிப்பு குறைவாகவே [...]

A close up image of a girl/child using an asthma medication inhaler.

அலர்ஜி பாதிப்பு இருக்கா – இந்த உணவுத்திட்டம் தான் பெஸ்ட்!

ஒவ்வாமை அல்லது அலர்ஜி என்பது நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பின் மிகை எதிர்வினையால் ஏற்படும் குறைபாடு ஆகும்.தோல், சுவாசப்பாதை, இரைப்பைக் குடல் பகுதி ஆகியவற்றில் ஏற்படும் அலர்ஜிகள் இன்று பொதுவாகிவிட்டன. சர்வதேச மக்கள்தொகையில், 21 சதவீதம் பேருக்கு, ஒவ்வாமைப் பாதிப்பு இருப்பது கண்டறியப்பட்டு உள்ளது. ஒவ்வாமைப் பாதிப்பிற்குச் சிகிச்சைமுறை அவசியம் என்றபோதிலும், உணவுக்கட்டுப்பாடும், முக்கியப்பங்கு வகிக்கிறது. குழந்தைகளுக்கு, தவறான திட உணவைத் தருவதன் மூலம் ஒவ்வாமைப் பாதிப்பு ஏற்படுகின்றது. இந்தப் பாதிப்பு, [...]

Close up view of a man's torso/upper back with red coloured blisters indicating Herpes zoster appearing below the left shoulder.

ஹிஸ்டமைன் சகிப்பின்மை நிலை – அறிந்ததும், அறியாததும்!

ஹிஸ்டமைன் என்பது அனைத்து வகையான உயிரினங்களிலும் காணப்படும் உயிரியல் ரீதியான வேதிப்பொருள் ஆகும். இது நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் முக்கியப் பங்களிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. இது, உடலுக்குத் ஒவ்வாமைப் பாதிப்பை விளைவிக்கும் வெளிப்புறக் காரணிகளை உடலில் இருந்து அகற்ற உதவுகின்றன. இது நரம்பியல் கடத்தியாகவும், வேதிப்பொருளின் தூதுவராகவும் செயல்படுகிறது. மேலும் குடலின் முக்கிய செயல்பாடுகளை மேற்கொள்கிறது. மாஸ்ட் செல்கள் இரத்த வெள்ளை அணுக்களில் ஒருவகை ஆகும். இந்தச் செல்கள், ரத்த நாளங்கள், [...]

Top view of food items such as egg, milk, soya, nuts, fish, seafood, wheat flour, mustard, dried apricots and celery kept on a table with a tab displaying the term

உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்பு என்றால் என்ன?

உடலில் அந்நியப் பொருள் நுழையும்போது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஒவ்வாமை உணர்வை ஏற்படுத்துகிறது. உணவு ஒவ்வாமை விவகாரம் என்பது, இன்றைய நிலையில் சர்வதேச அளவில் மிக அதிகமானோரைப் பாதிக்குப் பாதிப்பாக மாறிவிட்டது. நாம் உட்கொள்ளும் உணவு வகைகளை, நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியானது தவறாகப் புரிந்து கொண்டு அதற்கேற்ப வினைபுரிந்து ஒவ்வாமைப் பிரச்சினையை ஏற்படுத்துகின்றது. உணவு ஒவ்வாமைப் பாதிப்பு, எந்த வயதினருக்கும் ஏற்படலாம். இந்தப் பாதிப்புகள் சிலருக்கு லேசானவைகளாகவும், [...]

A woman avoiding food allergens - fish, seafood, dairy, peanuts, tree nuts, eggs, chocolate, wheat, soy and citrus fruits kept on a table.

உங்களைப் பலவீனமாக்கும் உணவு – இவைகள் தானா?

உங்களது உடல் அடிக்கடி பலவீனமாவது போல் உணர்ந்தால், உடல் சில உணவு வகைகளை ஏற்றுக் கொள்வது இல்லை என்று பொருள். சில் உணவு வகைகளை, நம் உடல் ஏற்றுக் கொள்ளாததனால், சகிப்புத்தன்மையற்ற நிலை உருவாகிறது. இத்தகைய உணவு வகைகளை அடையாளம் கண்டு, அவைகளைத் தவிர்க்க வேண்டும். சிறிது இடைவெளிக்குப் பிறகு, அந்த உணவு வகைகளை மீண்டும் சாப்பிடும்போது உடல் உபாதைகள் ஏற்பட்டால், அவற்றை முற்றிலும் தவிர்க்கலாம்.இந்த உணவு வகைகள், சகிப்புத்தன்மை [...]

Copyright © 2024 Health Design | All Rights Reserved.